Nguyên liệu
09
Thực hiện
10m
Phần
01 người
Độ khó
Dễ
Xí muội gừng vải có sự kết hợp đặc sắc giữa nguyên liệu có hương vị đặc trưng, trái vải khi kết hợp với xí muội có vị mằn mặn chua ngọt nhẹ sẽ giảm được độ ngọt gắt vốn có, giúp vị ngọt trở nên nhẹ nhàng thanh mát và dễ uống hơn. Gừng nấu đem lại vị cay nhè nhẹ giúp tổng thể món uống càng trở nên hài hòa. Đặc biệt món uống này phù hợp với người hay bị lạnh bụng, gừng tính ấm kết hợp với xí muội đều là những vị thuốc hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 2 muỗng canh Nước vải ngâm
– nửa muỗng cà phê sinh tố vải
– Vài lát gừng nấu
– 1 muỗng cà phê nước gừng
– nửa ly nước lọc
– 2 trái tắc
– 1 – 2 viên xí muội
– 1 muỗng cà phê syrub xí muội
– 1 trái vải ngâm